Logo for baiviet32.com

Lương CEO Citigroup tăng từ một đôla lên 1,75 triệu USD

Posted: 20.1.2011 | Đọc: 0 | Bình: 0

Kinh doanh khởi sắc trở lại, Citigroup quyết định tăng lương cho CEO từ một đôla Mỹ nhảy vọt lên 1,75 triệu USD.

Bài liên quan Lương CEO Citigroup tăng từ một đôla lên 1,75 triệu USD hoặc tương tự:

Sau quyết định vào hôm qua, mức lương mới của CEO Vikram Pandit sẽ là con số "khủng" 1.749.999 USD mỗi năm. Trước đó, từ 2009 mức lương hằng năm của ông Pandit chỉ là một USD.

Mức lương này của ông Pandit cao gấp 35 lần so với thu nhập bình quân hộ gia đình trung lưu ở Mỹ, vào khoảng 50.000 USD theo số liệu 2009. Ngay cả so sánh với những CEO hàng đầu khác tại Phố Wall, Pandit cũng được xếp top đầu. Cụ thể, mức lương mới của CEO Citigroup cao gần gấp hai so với đồng nghiệp tại Bank of America.

Lương CEO Citigroup tăng từ một đôla lên 1,75 triệu USD 1

Ông Vikram Pandit, CEO của Citigroup. Ảnh: ceoworld.biz

Quyết định tăng lương cho CEO được đưa ra sau khi Citigroup công bố báo cáo kinh doanh quý thứ tư liên tiếp có lãi, đưa 2010 trở thành năm đầu tiên có lợi nhuận kể từ 2007. "Thời kỳ khó khăn đã qua với Citigroup, và do đó, giai đoạn lương CEO một USD cũng đến lúc kết thúc", một nhà phân tích Phố Wall nhận định.

Trong cuộc khủng hoảng vừa rồi, Citigroup là một trong những ông lớn ngân hàng chịu ảnh hưởng nặng nề nhất và phải nhận gói cứu trợ 45 tỷ USD từ Chính phủ Mỹ.

Trước khi nhận mức lương một USD hồi 2009, lương cơ bản của ông Pandit năm 2008 cũng chỉ là 125.000 USD. Cộng thêm các khoản trợ cấp, thưởng và phụ cấp khác, tổng cộng mức thu nhập của ông trong năm 2008 trị giá 38,2 triệu USD, tuy nhiên phần lớn là quyền chọn chứng khoán và cổ phiếu hạn chế.

Trước và trong khủng hoảng kinh tế, giới CEO Phố Wall từng một thời là đối tượng chỉ trích của dư luận vì lương thưởng khổng lồ. Do đó, hàng loạt công ty lớn đã đồng loạt hạ lương lãnh đạo xuống mức danh nghĩa chỉ một USD như Ford Motor, Google, Apple,General Motors. Tuy nhiên, những người này vẫn giàu vì các khoản thưởng hậu hĩnh khác.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Lương CEO Citigroup tăng từ một đôla lên 1,75 triệu USD liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo vnexpress.net


Bình luận Lương CEO Citigroup tăng từ một đôla lên 1,75 triệu .. (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Lương CEO Citigroup tăng từ một đôla lên 1,75 triệu USD bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Lương CEO Citigroup tăng từ một đôla lên 1,75 triệu USD xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Luong CEO Citigroup tang tu mot dola len 1,75 trieu USD hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Doanh Nghiệp

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Thông Tin Kinh Tế

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 210.211.106.47, 01 August, 2014 10:06:57 (HANOI - VN).